Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng mắm ruốc cực ngon với mùi thơm hấp dẫn, đậm đà chỉ cần nghe mùi thôi là nước miếng trong cổ họng đã bị kích thích. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách làm mắm ruốc nướng bánh tráng. 

CÁCH 1: LÀM MẮM RUỐC LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC

Pha mắm ruốc quết bánh tráng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được hỗn hợp mắm ruốc quết lên bánh tráng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
  • Me
  • Mắm ruốc
  • Tỏi
  • Sả
  • Tương đen
  • Tương đỏ
  • Mắm ruốc
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

Pha mắm ruốc quết bánh tráng nướng
Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó cho vào cối giã cối.
Sả bạn lọt vỏ khô bên ngoài rồi tiến hành băm nhỏ.
mắm ruốc quết bánh tráng nướng
Cho mắm ruốc vào nước sôi ấm, sau đó dùng muỗng để khuấy cho tan ra, cho qua rây lọc để loại bỏ xác nên lọc 2 lần để lọc loại bỏ cặn bã một cách cẩn thận.
nấu mắm ruốc quết bánh tráng nướng
Me dầm bạn cho vào nồi cùng với nước sôi và dùng vá khuấy liên tục để cho me tan ra, rồi sau đó cho qua rây lọc lấy nước cốt me, bỏ xác.

Nấu hỗn hợp mắm ruốc

Công thức nấu mắm ruốc quết bánh tráng nướng

Cách làm mắm ruốc quết bánh tráng nướng ngon
Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơ, cho sả vào và đảo  đều.
Sau đó, cho mắm ruốc đã lọc vào nấu đến khi sôi thì cho hỗn hợp tương đen và tương đỏ và đường vào, tiến hành khuấy và nấu đến khi có hỗn hợp đặc sệt (khoảng 10 phút, hỗn hợp sệt lại).

Pha mắm ruốc quết bánh tráng nướng ngon
Như vậy là bạn đã có hỗn hợp mắm ruốc màu sắc hấp dẫn, mùi thơm vô cùng tuyệt vời để quết lên làm món bánh tráng nướng.
Pha mắm ruốc quết bánh tráng nướng

Pha mắm ruốc quết bánh tráng nướng

CÁCH 2: CÁCH NẤU MẮM RUỐC ĐỂ LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu mắm ruốc làm bánh tráng nướng
  • Mắm ruốc tươi: 200gr
  • Me: 200gr
  • Đường: 400gr
  • Tương đen: 600gr
  • Tương ớt: 400gr
  • Sả băm: 190gr
  • Tỏi: 2 củ

Sơ chế nguyên liệu

Mắm ruốc làm bánh tráng nướng
Mọi người chế khoảng 2-3 chén nước ấm vào mắm ruốc, sau đó tiến hành khuấy đều, rồi cho qua ray lỗ nhỏ lọc qua rây. Mọi người rây khoảng 2-3 lần để mắm ruốc được sạch. 
Hướng dẫn làm mắm ruốc bánh tráng nướng
Me cho ra tô cho vào khoảng 2 chén nước ấm vào, rồi dằm cho me tan ra. Sau đó cho qua rây lọc, để loại bỏ xác và cặn bã. Tiếp đến cho mắm ruốc và nước me vào chung khuấy đều với nhau.
Tỏi lọt vỏ, băm nhỏ. 

Nấu mắm ruốc

Hướng dẫn nấu mắm ruốc làm bánh tráng nướng
Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào xíu dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã gần vàng, cho sả vào phi thơm. Phi cho sả tỏi thơm cho mắm me và mắm ruốc vào tiến hành khuấy đều. Tiếp đến cho tương đỏ, tương đen vào (nếu làm cho người lớn ăn thì có thể cho ớt xay vào).
Mắm ruốc làm bánh tráng nướng
Nấu cho hỗn hợp sôi cho vào 2 muỗng bột ngọt và đường vào tiến hành khuấy đều nấu. Tiếp tục nấu cho hỗn hợp sánh và hơi kẹo lại là được.
Bánh tráng nướng mắm ruốc ngon
Còn nếu bạn muốn mua mắm ruốc ngon để làm món này hay xào, nấu thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng gạo mè để nướng
  • Mắm ruốc đã nấu như ở trên
  • Đồ Chua
  • Hành lá
  • Chả cây
  • Nem chua
  • Trứng cút
  • Tóp mỡ

Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng mọi người cắt làm đôi hoặc cắt thành từng miếng hình tam giác. 
  • Hành lá rửa sạch hái nhỏ
  • Chả lụa cây mọi người cắt lát xéo nhỏ.
  • Nem chua mọi người cắt thành từng lát xéo nhỏ. 

Nướng bánh tráng

Mọi người lấy 1 miếng bánh tráng, sau đó quét bơ và mắm ruốc lên bề mặt. Tiếp đến cho rau răm đã cắt nhỏ, trứng cút, nêm chua, chả lụa, đồ chua, tóp mỡ lên trên bánh tráng. 
Sau khi cho các nguyên liệu lên trên bánh tráng, đặt bánh tráng lên vỉ và nướng trên lửa than hoa. Khi nướng dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 
Khi một bên mép bánh tráng đã chín, mọi người dùng đôi đũa tròn cuộn và di chuyển phần còn lại của miếng bánh tráng vào chỗ than đỏ để nướng bánh chín đều. 
Như vậy là mọi người đã làm xong bánh tráng nướng mắm ruốc để thưởng thức, món ăn vặt siêu ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa