Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng mắm ruốc cực ngon với mùi thơm hấp dẫn, đậm đà chỉ cần nghe mùi thôi là nước miếng trong cổ họng đã bị kích thích. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách làm mắm ruốc nướng bánh tráng.
CÁCH 1: LÀM MẮM RUỐC LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
Để nấu được hỗn hợp mắm ruốc quết lên bánh tráng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Me
- Mắm ruốc
- Tỏi
- Sả
- Tương đen
- Tương đỏ
- Mắm ruốc
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bạn lọt vỏ,
sau đó cho vào cối giã cối.
Sả bạn lọt vỏ
khô bên ngoài rồi tiến hành băm nhỏ.
Cho mắm ruốc vào
nước sôi ấm, sau đó dùng muỗng để khuấy cho tan ra, cho qua rây lọc để loại bỏ
xác nên lọc 2 lần để lọc loại bỏ cặn bã một cách cẩn thận.
Me dầm bạn cho
vào nồi cùng với nước sôi và dùng vá khuấy liên tục để cho me tan ra, rồi sau
đó cho qua rây lọc lấy nước cốt me, bỏ xác.
Nấu hỗn hợp mắm ruốc
Bắt nồi lên bếp
cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơ, cho sả vào và đảo đều.
Sau đó, cho mắm
ruốc đã lọc vào nấu đến khi sôi thì cho hỗn hợp tương đen và tương đỏ và đường
vào, tiến hành khuấy và nấu đến khi có hỗn hợp đặc sệt (khoảng 10 phút, hỗn hợp
sệt lại).
Như vậy là bạn
đã có hỗn hợp mắm ruốc màu sắc hấp dẫn, mùi thơm vô cùng tuyệt vời để quết lên
làm món bánh tráng nướng.
=>>Xem thêm: Địa chỉ mua mắm ruốc Huế ngon tại Tp.HCM
CÁCH 2: CÁCH NẤU MẮM RUỐC ĐỂ LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC
Nguyên liệu
- Mắm ruốc tươi: 200gr
- Me: 200gr
- Đường: 400gr
- Tương đen: 600gr
- Tương ớt: 400gr
- Sả băm: 190gr
- Tỏi: 2 củ
Sơ chế nguyên liệu
Mọi người chế khoảng 2-3 chén nước ấm vào mắm ruốc, sau đó tiến hành khuấy đều, rồi cho qua ray lỗ nhỏ lọc qua rây. Mọi người rây khoảng 2-3 lần để mắm ruốc được sạch.
Me cho ra tô cho vào khoảng 2 chén nước ấm vào, rồi dằm cho me tan ra. Sau đó cho qua rây lọc, để loại bỏ xác và cặn bã. Tiếp đến cho mắm ruốc và nước me vào chung khuấy đều với nhau.
Tỏi lọt vỏ, băm nhỏ.
Nấu mắm ruốc
Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào xíu dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã gần vàng, cho sả vào phi thơm. Phi cho sả tỏi thơm cho mắm me và mắm ruốc vào tiến hành khuấy đều. Tiếp đến cho tương đỏ, tương đen vào (nếu làm cho người lớn ăn thì có thể cho ớt xay vào).
Nấu cho hỗn hợp sôi cho vào 2 muỗng bột ngọt và đường vào tiến hành khuấy đều nấu. Tiếp tục nấu cho hỗn hợp sánh và hơi kẹo lại là được.
Còn nếu bạn muốn
mua mắm ruốc ngon để làm món này hay xào, nấu thì có thể liên hệ với chúng tôi
qua:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh tráng gạo mè để nướng
- Mắm ruốc đã nấu như ở trên
- Bơ
- Đồ Chua
- Hành lá
- Chả cây
- Nem chua
- Trứng cút
- Tóp mỡ
Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng mọi người cắt làm đôi hoặc cắt thành từng miếng hình tam giác.
- Hành lá rửa sạch hái nhỏ
- Chả lụa cây mọi người cắt lát xéo nhỏ.
- Nem chua mọi người cắt thành từng lát xéo nhỏ.
Nướng bánh tráng
Mọi người lấy 1 miếng bánh tráng, sau đó quét bơ và mắm ruốc lên bề mặt. Tiếp đến cho rau răm đã cắt nhỏ, trứng cút, nêm chua, chả lụa, đồ chua, tóp mỡ lên trên bánh tráng.
Sau khi cho các nguyên liệu lên trên bánh tráng, đặt bánh tráng lên vỉ và nướng trên lửa than hoa. Khi nướng dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Khi một bên mép bánh tráng đã chín, mọi người dùng đôi đũa tròn cuộn và di chuyển phần còn lại của miếng bánh tráng vào chỗ than đỏ để nướng bánh chín đều.
Như vậy là mọi người đã làm xong bánh tráng nướng mắm ruốc để thưởng thức, món ăn vặt siêu ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét