Cách nấu bún bò Huế không mắm ruốc vị ngon khó cưỡng

Bún bò là món đặc sản của Huế mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng muốn được thưởng thức trước khi ra về. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu bún bò Huế không mắm ruốc, phong cách của miền Tây theo công thức của chị Út Đẹt. 

Chuẩn bị nguyên liệu



Xương bò

Bắp bò

Giò heo

Chả lụa

Hành tây

Gừng

Hành lá

Sả 

Tỏi bằm

Ớt bằm

Hành tím

Đường phèn

Cốt bún bò Huế (mọi người có thể đặt mua trên mạng, hoặc ở siêu thị)

Dầu màu điều

=>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế giò heo

Sơ chế nguyên liệu

Gừng mọi người thái lát.

Hành tím một phần mọi người chỉ lọt vỏ khô bên ngoài, một phần mọi người thái lát rồi băm nhỏ.

Sả một phần mọi người băm nhỏ, một phần mọi người để nguyên cây đập dập rồi bó lại. 

Hành tây mọi người để nguyên củ chỉ lọt bỏ vỏ khô bên ngoài. 

Hành lá mọi người thái nhỏ

Ớt bằm nhỏ

Chả lụa cắt lát vừa ăn

Thơm mọi người cắt lấy ¼ gọt vỏ, bỏ mắt

=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế nấu bún bò mua ở đâu?

Trụng xương bò, thịt bắp bò

Mọi người bắt nồi nước sôi lên, cho gừng, hành tím vào. Khi nước sôi cho xương bò, thịt bắp bò vào trụng. Sau khi trụng được khoảng vài phút mọi người vớt ra. Trụng trước như thế này sẽ giúp cho nước dùng trong hơn. 

Nấu nước dùng bún bò Huế



Bắt một nồi nước khác lên bếp, cho xương bò, bắp bò đã trụng vào, rồi cho gừng, hành tím, thơm, sả cây, củ hành tây vào. 

Ban đầu nấu với lửa lớn, mọi người canh vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng được trong. Sau đó mọi người vặn nhỏ lửa để hầm. 

Làm sa tế ăn bún bò

Cach-nau-bun-bo-hue-khong-mam-ruoc-1

Bước tiếp theo trong cách nấu bún bò Huế không mắm ruốc là làm sa tế. Mọi người bắt dầu ăn lên bếp, cho sả, tỏi, hành tím vào xào cho thơm, khi các nguyên liệu dậy mùi thơm mọi người cho sa tế vào. Xào cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Tiếp tục nấu nồi nước dùng bún bò Huế

Hầm nồi nước dùng khoảng 30 phút, mọi người cho đường phèn vào. Hầm được khoảng 2 tiếng, mọi người cho cốt bún bò Huế, hạt nêm, bột ngọt, muối, sa tế đã làm ở trên vào sao cho vừa khẩu vị. 

Cot-nau-bun-bo-hue
Cốt nấu bún bò Huế

Sau đó mọi người vớt giò heo cho ra thau nước đá để giữ độ giòn. Thịt bắp bò mềm mọi người vớt ra để cho hơi nguội rồi tiến hành thái lát. 

Thướng thức bún bò Huế không mắm ruốc

Cach-nau-bun-bo-hue-khong-mam-ruoc

Mọi người cho bún vào tô, sau đó cho thịt bắp bò, giò heo, hành lá lên rồi chan nước dung vào. Khi thưởng thức mọi người ăn cùng với các loại rau giá, rau bắp chuối, kèm theo chén nước mắm ớt tỏi. 

Chúc mọi người sẽ thực hiện thành công món bún này!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa