Cách nấu bún bò Huế giò heo chuẩn hương vị Huế ngon hít hà

Huế có rất nhiều món ăn ngon mời chào và níu chân thực khách, một trong số đó phải kể đến bún bò Huế. Món ăn này toả hương vị khắp các tỉnh thành cả nước. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người cách nấu bún bò Huế giò heo theo công thức của Món Ăn Ngon Mỗi Ngày.

cách nấu bún bò Huế giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu

cách nấu bún bò Huế giò heo

cách nấu bún bò Huế giò heo

Giò heo: 1,3 kg
Xương heo hoặc bò: 700g
Thịt bắp bò hoặc thịt gu bò: 750g
Mắm ruốc huế nấu bún bò Huế : 150g
Nửa trái khóm
Củ hành tây
Ớt khô
tỏi: 50g
Sả băm: 80 g
Cây sả: 6-7 cây
Hành lá
Hành tím củ 120g
Rau chuối bào
Rau muống bào
Giá
Ngò gai

Sơ chế nguyên liệu nấu bún bò

Giò heo và xương bạn rửa sạch sau đó cho vào để trụng. Như vậy sẽ giúp cho nồi nước dùng trong.
cách nấu bún bò Huế giò heo

Khóm bạn gọt vỏ, sau đó cắt thành từng lát to.
Sả cây bạn có thể đập dập sơ hoặc chẻ phần đầu rồi cắt làm đôi
Hành tây bạn thái lát mỏng
Hành lá bạn cắt phần cọng để riêng cho vào nước, còn phần lá thái nhỏ.
Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Nấu mắm ruốc cho vào bún bò Huế

cách nấu bún bò Huế giò heo

Tiếp theo trong cách nấu bún bò Huế là nấu mắm ruốc. Bạn bắt nồi nước lên bếp 1,5 lít nước. Nấu đến khi nước sôi thì cho mắm ruốc vào và khuấy cho mắm tan ra. Khi nồi nước mắm ruốc sôi lại bạn tắt bếp và để nguyên để lắng lấy nước trong.

Nấu nước dùng bún bò Huế

cách nấu bún bò Huế giò heo

Bạn cho vào nồi 3,5 lít nước nấu gần sôi cho phần giò, xương, thịt bò vào. Khi nồi nước sôi cố bọt thì bạn dùng vá vớt bọt. Tiếp đến bạn tiến hành nêm nếm sơ gia vị để cho thấm vào thịt. Cho vào nồi 4 muỗng canh đường phèn nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng canh nước mắm.
cách nấu bún bò Huế giò heo

Nấu nồi nước dùng này được khoảng 30 phút thì cho thơm, sả, hành tím vào.

Làm màu dầu điều cho vào nước dùng bún bò Huế

Trong khi chờ thịt, giò, xương bạn làm sa tế.
cách nấu bún bò Huế giò heo

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu điều, cho tỏi vào phi cho vàng lên. kHi tỏi vàng cho sả vào và tiếp tục phi cho nguyên liệu vào. Khi ccs nguyên liệu dậy mùi thơm cho ớt khô vào đảo đều tắt bếp.

Tiếp tục nấu nước dùng bún bò Huế

cách nấu bún bò Huế giò heo

Khi nấu nồi nước dung khoảng hơn 1 tiếng thịt bò, giò heo chín bạn vớt ra, sau đó cho phần mắm ruốc bạn đã lắng và cho sa tế vào.
Nấu đến khi nồi nước dùng sôi bạn nêm nếm lại cho đường phèn, muối hột, hạt nêm, mì chính vào.
Sau đó tiếp tục cho phần gốc hành vào và tắt bếp.

Thưởng thức tô bún bò

Cho bún vào tô, sau đó cho giò, chả, thịt bò, hành lá, hành tây lên và chan nước dùng vào thưởng thức.
Chúc mọi người thực hiện thành công cách nấu bún bò Huế mà chúng tôi chia sẻ ở trên.
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc Huế nấu bún bò thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa