Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa
Nếu có sẵn hũ mắm ruốc thì mọi người có thể vào bếp chế biến món ăn ngon, hấp dẫn là mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng. Đây là món ăn đậm vị, thơm ngon ấm bụng cho ngày mưa.
C. 1 CÁCH LÀM THỊT XÀO RUỐC SẢ ĐẬU PHỘNG
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng
- Sả tươi
- Thịt
- Tỏi
- Ớt
- Đậu phộng rang
- Dầu đậu phộng
- Đường
- Mì chính
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng thịt bằm, trứng gà
Cách làm mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng- sơ chế nguyên liệu
- Pha mắm ruốc với ít nước đun sôi để nguội, sau đó khuấy đều rồi tiến hành lọc để loại bỏ cặn bã có trong mắm.
- Thịt bạn cắt ra thành từng lát vừa ăn
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt băm nhuyễn
- Đậu phộng giã nát
=>Xem thêm: Cách làm thịt xào mắm ruốc Huế
Xào thịt và mắm ruốc
Bắt chảo lên bếp để cho chảo nóng,
cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng.
Sau khi tỏi vàng cho sả vào xào, lúc
này gian bếp của bạn thơm nức. Khi sả hơi vàng thì bạn cho thịt vào xào. Xào đến
khi thịt săn cho mắm ruốc đã lọc vào.
Đun đến khi hỗn hợp sôi cho đường,
mì chính vào và trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Khi hỗn hợp kẹo lại bạn cho đậu phộng
và đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sau đó cho ra đĩa thưởng thưởng thức
với cơm nóng đảm bảo vô cùng hao cơm.
C.2 CÁCH LÀM THỊT BẰM KHO RUỐC SẢ ĐẬU PHỘNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo bằm
- Mắm ruốc
- Đậu phộng
- Sả
- Cùng các gia vị thông thường trong nhà bếp: ớt, tiêu, mì chính, đường
Sơ chế các nguyên liệu
- Sả mọi người thái lát, sau đó băm nhỏ (món này mọi người dùng nhiều sả sẽ ngon hơn).
- Ớt cắt lát
- Tỏi mọi người cắt lát băm nhỏ.
Xào thịt bằm cùng các nguyên liệu
Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi và sả vào phi thơm. Khi tỏi sả dậu mùi thơm cho ớt vào phi cùng. Các nguyên liệu dậy mùi thơm hơi vàng cho thịt bằm vào xào.
Xào cho thịt chín săn mọi người cho mắm ruốc vào đảo đều (do mắm ruốc vị mặn nên mọi người cho với lượng vừa phải).
Tiếp đến mọi người nêm nếm vào bột ngọt, đường, có thể thêm ít sa tế, ớt xào rim tuỳ theo khẩu vị, cũng như sở thích của mọi người.
Đảo cho thịt bằm thấm gia vị mọi người cho đậu phộng vào và đảo đều.
Đảo vài phút khi các nguyên liệu đã hoà quyện thì mọi người tắt bếp, như vậy là mọi người đã hoàn thành món thịt bằm xào mắm ruốc sả đậu phộng, ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế nấu bún bò
Còn mọi người muốn mua mắm ruốc Huế
ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét