Cách làm mắm ruốc me chấm bánh tráng thơm ngon, đậm đà
Mọi người khi đến Phan Thiết, Nha Trang hay các tỉnh miền Trung sẽ bắt gặp các chị, các bà, các cô bán bánh tráng chấm mắm ruốc. Món ăn vặt này hấp dẫn vô cùng. Bánh tráng thì giòn rụm bùi tan, mắm ruốc chấm thì có vị mặn chua ngọt thơm hài hoà. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người các cách làm mắm ruốc me chấm bánh tráng, hãy tham khảo nhé.
C.1 CÁCH LÀM MẮM RUỐC ME CHẤM BÁNH TRÁNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm ruốc: 50g
- Đường cát trắng: 50g
- Sả: 50g
- Tỏi: 50g
- Me: 50g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Nước sôi: 100ml
- Tất nhiên không thể thiếu chiếc bánh tráng gạo để ăn kèm
=>Xem thêm: Cách làm muối ruốc sả
Sơ chế nguyên liệu
Sả mọi người băm nhỏ
Tỏi băm nhỏ
Ớt hiểm một phần băm nhỏ, một phần thái lát.
Cho 50ml nước sôi vào mắm ruốc và khuấy cho tan đều. Sau đó cho mắm ruốc qua rây lổ nhỏ để lọc bỏ cặn sạn.
Bạn cho 50ml nước sôi vào trong chén me sau đó dằm cho me tan ra và đổ qua rây lọc bỏ xác lấy phần nước.
=>Xem thêm: Tổng hợp các cách pha mắm ruốc ngon
Nấu mắm ruốc me chấm bánh tráng
Như vậy là mọi người có được hỗn hợp mắm ruốc me để chấm bánh tráng. Khi ăn mọi người chỉ cần múc ra chén cho vài lát ớt thái lát lên trên.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài
C. 2 CÁCH LÀM MẮM RUỐC ME KINH DOANH, ĐỂ ĐƯỢC LÂU
Xin chia sẻ thêm 1 công thức làm mắm ruốc me khác ngon, màu sắc đẹp để mọi người có thể sử dụng để kinh doanh và để được rất lâu:
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Hủ mắm ruốc: 450gr
- Đường cát: 250g đường cát
- 100g ớt sừng + 20g ớt xiêm nhỏ
- Me chín: 250gr
- Sả: 3-4 nhánh
- Tỏi: 100gr
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh (nếu mọi người không thích sử dụng cũng không sao, tuy nhiên giúp cho ớt Hàn Quốc sẽ giúp cho thành phẩm làm ra có màu đẹp hơn).
Cách lấy nước cốt me
Mọi người lấy chén cho 200gr me hột+ 250ml nước sôi, ngâm 30 phút, sau đó dằm và lọc qua rây, bỏ hột lấy nước cốt (200gr)
Sơ chế nguyên liệu
Sả mọi người đập dập, sau đó băm nhỏ.
Tỏi mọi người lọt vỏ băm nhỏ.
Ớt xừng và ớt cay mọi người cắt khúc, sau đó luộc sơ khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Xay các nguyên liệu
Mọi người cho tỏi sả ớt, ớt bột, đường vào máy xay, thêm vào 100ml nước lọc và tiến hành xay nhuyễn.
Nấu mắm ruốc me
Sau khi xay nhuyễn xong mọi người cho hỗn hợp đã xay vào chảo, cho mắm ruốc vào và bắt lên bếp. Mọi người bật bếp và nấu khuấy. Trong khoảng 10 phút đầu tiên khuấy liên tục. Hỗn hợp sôi mọi người chỉnh lửa nhỏ và đậy nắp lại rim. Trong quá trình rim cứ 5 phút mọi người mở nắp đảo 1 lần.
Rim khoảng 20 phút 30 phút, cho mắm sệt lại. Tuỳ theo độ sệt mong muốn mà mọi người điều chỉnh thời gian rim. Thường mắm khi nguội độ sệt sẽ nhiều hơn nên mọi người hãy trừ hao.
Mắm ruốc me này mọi người có thể dùng chấm bánh tráng, chấm xoài, hay chấm thịt luộc rất ngon. Mọi người để cho mắm nguội, rồi cho vào hủ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét