Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ăn vặt ngon quên sầu

Bánh tráng nướng mắm ruốc, chỉ cần cảm nhận mùi thôi là vị giác đã bị kích thích. Cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc.

bánh tráng nướng mắm ruốc

Món bánh tráng nướng mắm ruốc có vị giòn bùi của mắm ruốc hoà cùng với đậm đà và thơm của mắm ruốc, là món ăn vặt quyến rũ bất cứ thực khách nào.

C.1 CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC BẰNG LÒ THAN

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Đây là món bánh đặc sản Phan Thiết được rất nhiều người yêu thích, để làm nên chiếc bánh này thì có các nguyên liệu:

cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc

  • Bánh tráng gạo Phan Thiết (bánh tráng này thường mỏng, khi nướng lên có độ giòn).
  • Mắm ruốc: thường mắm ruốc sẽ được nấu cùng với me, đường, ớt, tỏi,…theo công thức riêng của mỗi quán. Do đã được nấu nên mắm ruốc có mùi rất thơm và vị không quá mặn, giúp cho chiếc bánh tráng có vị ngon hơn.=>Xem thêm: cách pha mắm ruốc để quết lên bánh tráng
  • Nem chua
  • Trứng cút luộc
  • Bánh mì chiên giòn
  • Đồ chua

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc ngon

Đầu tiên người ta sẽ quết mắm ruốc và bơ lên bánh tráng, sau đó cắt trứng cút luộc, chả lụa, bánh mì chiên giòn và cho đồ chua lên trên. 

Tiếp đến người ta sẽ cho bánh lên vĩ, rồi đặt trên lò than hồng để nướng, khi nướng người thợ sẽ khéo léo xoay bánh trên vĩ, để bánh chín đều, không bị cháy. Khi bánh chín người ta gập bánh lại hình tam giác hoặc cuộn lại thành cuốn. 

Bánh tráng nướng mắm ruốc Phan Thiết

Bánh tráng nướng mắm ruốc sau khi nướng xong còn độ giòn mọi người thưởng thức ngay như vậy mới ngon. Bánh tráng thì bùi thấm vị đậm đà và thơm của mắm ruốc, rồi hoà với vị chua ngọt của các nguyên liệu đi cùng ngon vô cùng. Khi thưởng thức món này thì phải ăn một lúc vài cái cho đã thèm.

Giá mỗi chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc chỉ 5k-7k mọi người có thể thoải mái thưởng thức mà không lo thâm hụt “túi tiền” quá nhiều. 

=>Xem thêm: cách làm mắm ruốc me chấm bánh tráng

C.2: CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC bằng chảo chống dính

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng nướng mắm ruốc bằng chảo

  • Mắm ruốc đã nấu
  • Trứng gà
  • Hạt nêm
  • Tỏi
  • Đường
  • Tiêu
  • Tôm sấy
  • Xúc xích
  • Hành lá

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc

  • Tỏi mọi người lọt vỏ, sau đó băm nhỏ.
  • Xúc xích mọi người cắt lát xéo mỏng.
  • Hành lá mọi người rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trứng gà mọi người đập ra chén, cho vào xíu hạt nêm, rồi đánh đều lên. 

=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc me chấm bánh tráng

Xào thịt bằm

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc bằng chảo ngon

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm mọi người cho thịt bằm vào xào. 

Xào đến khi thịt xăn nêm nếm vào đường và tiêu. Sau đó tiếp tục xào cho thịt chín hoàn toàn.

Nướng bánh tráng

Bánh tráng nướng mắm ruốc Sài Gòn

Đặt bánh tráng lên tấm thớt, sau đó dùng cọ quết bơ và mắm ruốc lên trên bánh tráng. 

Bánh tráng nướng mắm ruốc ngon ở Sài Gòn


Bánh tráng nướng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon

Bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng đặt bánh tráng vào chảo, múc ít trứng đổ lên trên bánh tráng, cho hành lá, thịt bằm, tôm sấy, xúc xích lên trên. Khi bánh tráng nướng mắm ruốc đã bắt đầu chín mọi người dùng đũa gập từng miếng bánh lại nướng cho chín đều.

=>Xem thêm: Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn vặt siêu ngon

C.3 CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC, TÓP MỠ, PHÔ MAI

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ thực vật: 5gr
  • Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1/2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh tráng gạo mè mỏng
  • Hành lá: 10gr
  • Tôm khô: 10gr
  • Tóp mỡ: 10gr
  • Bắp cải trắng: 15gr
  • Nem chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá thái nhỏ
  • Rau bắp cải trắng mọi người thái sợi nhỏ, rửa sạch
  • Tôm khô mọi người ngâm với nước ấm cho mềm ra, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào cối giã nhuyễn.
  • Trứng gà mọi người đập cho ra chén rồi đánh đều lên.

Nấu mắm ruốc

Mắm ruốc nướng bánh tráng

Mọi người cho bơ vào chảo, nấu và khuấy cho bơ tan ra. Sau đó cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào, rồi cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột. Tiến hành khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sệt sệt là được. 

Tiến hành nướng bánh tráng

Bánh tráng nướng mắm ruốc top mỡ

Mọi người để bánh tráng mè ra mặt phẳng, sau đó dùng cọ quết hỗn hợp lên đều khắp 1 mặt bánh tráng. Cho hành lá, tôm khô, tóp mỡ, bắp cải trắng lên. Sau đó đặt bánh lên vĩ nướng, cho trứng gà, nem chua lên. Tiếp đến dàn đều topping ra và xoay để bánh chín đều (mọi người có thể cho 1 miếng phô mai lên trên). 

làm bánh tráng nướng mắm ruốc top mỡ pho mai


Bánh tráng nướng mắm ruốc

Như vậy là mọi người đã có được món bánh tráng nướng mắm ruốc chuẩn ngon để thưởng thức. 

NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON

Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon để có thể tự làm bánh tráng nướng mắm ruốc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa