Cách làm cơm chiên mắm ruốc đậm đà, hấp dẫn
Mắm ruốc với vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng có thể dùng để chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người món cơm chiên mắm ruốc theo công thức của đầu bếp Võ Quốc, đảm bảo đánh ngục vị giác của bất cứ thực khách nào.
CÁCH LÀM CƠM CHIÊN MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm chiên mắm ruốc
- Cơm nguội
- Trứng gà
- Thịt ba chỉ
- Sả băm
- Mắm ruốc
- Tôm khô
- Ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Dưa leo
- Xoài xanh
- Thơm
Xào thịt với mắm ruốc
Bạn sử dụng 150g thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ lát vừa ăn. Sau đó cho ra chén rồi cho vào 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm và trộn đều.
Tiếp đến xào thịt. Bạn cho dầu ăn vào nồi, cho ít hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào.
Xào đến khi thịt xăn có màu caramen cho vào ít nước. Sau đó cho vào muỗng canh mắm ruốc, tiếp đến cho sả và ớt băm vào trộn đều. Để lửa liu riu cho mắm ruốc thấm vào thịt rồi tắt bếp.
Xào tôm
Sau khi xào thịt xong bước tiếp theo trong cách làm cơm chiên mắm ruốc là xào tôm. 50g tôm khô bạn cho vào nước ngâm nở mềm, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi tiến hành xào. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Sau đó cho hành tím băm vào phi thơm, rồi cho tôm vào xào. Khi xào cho 1/2 muỗng nước mắm vào, khi thấy tôm xăn và thơm là có thể tắt bếp.
Chiên trứng gà
Bạn đập một quả trứng gà cho vào chén đánh lên. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào bạn dùng cọ để thoa dầu ăn thấm đều chảo.
Sau đó bạn đổ trứng vào chảo, lắc cho trứng chảy đều ra chảo để tráng mỏng. Chiên đến khi trứng chín bạn úp trứng ra thớt, sau đó cuộn lại rồi cắt sợi. Như vậy là mọi người đã hoàn thành phần trứng cho món cơm chiên mắm ruốc.
=>Xem thêm: TRỨNG CHIÊN MẮM RUỐC
Sơ chế nguyên liệu ăn cùng cơm chiên mắm ruốc
Dưa leo bổ đôi bỏ hạt, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Xoài xanh thái sợ
Thơm bạn cạt hạt lựu lớn.
Chiên cơm
Sau khi chế biến xong các thành phần cho món cơm chiên mắm ruốc, bước tiếp theo là mọi người chiên cơm. Bạn cho cơm ra một bát lớn sau đó đập cho vào một quả trứng gà, hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều.
Bắt chảo lên bên, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Xào đến khi cơm xăn cho vào thìa nước sốt mắm ruốc xào thịt trộn đều lên.
Bày cơm chiên mắm ruốc ra đĩa
Cơm sau khi chiên xong bạn múc cho vào chén, nhớ ấn xuống để cơm được chặt. Sau đó úp cơm vào giữa đĩa lớn. Rồi cho thịt xào mắm ruốc, xoài bào sơi, thơm, dưa leo và trứng xung quanh.
Như vậy là mọi người có được món cơm chiên tuyệt hảo để thưởng thức. Hy vọng với chia sẻ cách làm cơm chiên mắm ruốc trên mọi người sẽ biết thêm được món mới để chế biến cho gia đình mình thưởng thức.
=>Xem thêm: cách làm mắm ruốc chưng thịt trứng
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc để làm cơm chiên mắm ruốc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Giá mắm ruốc Huế bao nhiêu 1 hũ?
Nhận xét
Đăng nhận xét