3 cách pha mắm tôm ăn bún đậu siêu ngon

Mắm tôm ăn với bún đậu rất được lòng thực khách. Để món ăn này thêm hấp dẫn thì mọi người phải biết pha làm sao cho mắm tôm dậy mùi và có vị mặn hài hoà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người 3 cách pha mắm tôm ăn bún đậu.

Cách pha mắm tôm

CÁCH 1: PHA MẮM TÔM ĂN BÚN ĐẬU NGON

Cho vào chén 2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 quả chanh. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu

Mọi người bắt chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho vào thìa canh hành tím băm và phi thơm. Khi hành vàng tHơm cho hỗn hợp mắm tôm vào xào. 

Pha mắm tôm ăn bún đậu

Xào đến khi các nguyên liệu đã hoà quyện vào với nhau thì cho mắm tôm ra chén, cho ớt băm vào và tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

=>Xem thêm: Tổng hợp các cách pha mắm ruốc ngon chuẩn vị

CÁCH 2: CÁCH PHA MẮM TÔM NGON 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mắm tôm: 200gr
  • Sả: 3 cây
  • Chanh: 2 trái
  • Tắc: 3 trái
  • Tỏi: 15g
  • Đường: 150gr đường
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh

Sơ chế

Cách pha mắm tôm ngon

Gốc sả mọi người lọt bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát mỏng. 

Tắc mọi người cắt làm đôi, dùng mũi dao bỏ hạt, sau đó vắt lấy nước (mọi người lấy vỏ của 1 quả tắc để cho vào chén mắm tôm). 

Chanh mọi người cắt làm đôi vắt lấy nước.

Ớt mọi người cắt lát. 

Pha hỗn hợp mắm tôm

Hướng dẫn pha mắm tôm

Cho đường vào chén, cho nước cốt  tắc và chanh, vỏ trái tắc, tỏi, sả, ớt vào và trộn đều lên. Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

Hướng dẫn pha mắm tôm ăn bún đậu

Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn cho mắm tôm vào và cho vào 2 muỗng canh rượu trắng. Tiếp tục xay cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Pha mắm tôm ăn bún đậu ngon

Khi ăn mọi người múc hỗn hợp mắm tôm cho ra chén, thêm vài lát ớt thái lát lên trên và thưởng thức cùng bún đậu.

=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc để quết lên bánh tráng

CÁCH 3: PHA MẮM TÔM NGON NHƯ NGOÀI TIỆM

Mắm tôm ăn bún đậu ngon

Nguyên liệu

  • Mắm tôm
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Chanh: 1 muỗng canh nước cốt chanh 
  • Dầu ăn đã nấu sôi

Pha mắm tôm 

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu

Mọi người cho 1 muỗng canh mắm tôm ra chén, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó khuấy đánh cho mắm tôm lên bọt.

Đánh xong thì mọi người cho tỏi ớt băm vào đánh đều. Cho thêm vài lát ớt thái lát lên trên và thưởng thức cùng bún đậu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa