Mực dồn thịt xào mắm ruốc ngon và lạ miệng
Thịt xào mắm ruốc đã quá quen thuộc với mọi người, hôm nay chúng tôi giới thiệu một món ngon từ mắm ruốc đó là mực dồn thịt xào mắm ruốc.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực dồn thịt xào mắm ruốc
- Mực ống: 500g
- Thịt heo xay
- Mắm ruốc
- Đường
- Hành tây
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Hành lá thái nhỏ
- Muối
- Tiêu
- Nấm mèo ngâm nước
- Bún tàu
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế xào sả thịt
Sơ chế nguyên liệu:
- Bún tàu đem ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành từng khúc
- Hành tây cắt nhỏ
- Nấm mèo ngâm cho nỡ, rửa sạch rồi thái nhỏ
Pha mắm ruốc
Bạn cho 1 muỗng
mắm ruốc, 1 muỗng đường, thêm muỗng nước. Sau đó trộn đều cho các nguyên liệu
hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc quết lên bánh tráng nướng
Làm hỗn hợp để nhồi mực
Cho thịt bằm vào tô, hành lá thái nhuyễn, đường, muối, tiêu xay, bún tàu, nấm mèo vào. Sau đó bạn đeo bao tay tiến hành trộn mực
Sau đó bạn khéo
lé nhồi hỗn hợp này vào trong bụng mực.
Chiên mực
Bắt chảo dầu lên
bếp, đợi cho dầu nóng cho mực vào chảo để chiên. Chiên đến khi mực vàng đều gắp ra đĩa.
=>Xem thêm: thịt ba chỉ xào mắm ruốc
Chiên mực mắm ruốc
Bắt chảo lên bếp
cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó xào đều cho mực
thấm dầu, rồi cho mắm ruốc đã pha vào.
Khi mực đã thấm
gia vị cho hành tây, hành lá cắt khúc vào đảo đều nhanh tay. Cuối cùng tắt bếp,
múc ra đĩa thưởng thức.
Còn nếu mọi người
muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
otline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét