Lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm ngon ngất ngây

Mắm ruốc làm gì ngon? Mọi người có thể nấu rất nhiều món ngon, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc theo công thức của chị Hoang Yen. Đảm bảo khi thưởng thức món này mọi người vừa ăn, vừa hít hà. 

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-10

CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG MẮM RUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-11

Thịt bò: thịt đùi

Sả

Mắm ruốc

Nước dừa tươi

Nước hầm gà

Top mỡ

Tỏi

Hành tây

Ớt

Rau muống

Bún tươi

Thơm (thơm sẽ giúp thịt bò dễ mềm hơn khi nhúng và nước dùng cũng sẽ ngọt thanh hơn). 

=>Xem thêm: Cách nấu bún bò huế giò heo

Sơ chế nguyên liệu

Bước tiếp theo nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc, mọi người sơ chế nguyên liệu.

Thịt bò mọi người để vào tủ đông, cho thịt hơi đông đá, như vậy sẽ thái thịt bò dễ dàng hơn, không bị nát.

Gốc sả một phần mọi người băm nhỏ, một phần mọi người đập dập để cho vào nước lèo. 

Tỏi mọi người băm nhỏ

Rau muống mọi người bỏ lá, ngắt khúc rồi rửa sạch.

Thơm mọi người cắt lát

Gốc hành một phần mọi người cắt nhỏ, một phần cắt khúc. 

Ớt một phần mọi người thái lát, 1 phần để nguyên trái

=>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm ruốc với hải sản

Nấu nước dùng lẩu bò nhúng mắm ruốc

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-13

Mọi người  bắt nồi lên bếp, cho vào ba muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng mọi người cho tỏi, ớt, đầu hành đập dập và sả vào phi thơm. 

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-14

Khi các nguyên liệu đã vàng dậu mùi thơm, mọi người cho thơm vào xào. Xào cho thơm chín trong khoảng 2 phút thì mọi người cho mắm ruốc vào xào.

Đảo đến khi mắm ruốc thấm nguyên liệu, thì mọi người cho top mỡ vào đảo đều. 

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-15

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-16

Xào đến khi top mỡ thấm các nguyên liệu thì mọi người cho ít nước dừa, ít nước dùng gà (mọi người chỉ cho vào ít để múc ra làm nước chấm, sau đó mới cho vào nhiều)

Sau đó nêm nếm vào đường, hạt nêm và khuấy đều. Nấu cho hỗn hợp sôi một dạo mọi người múc ra chén nhỏ để riêng, sau đó dùng nước chấm. 

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-17

Sau đó mọi người cho nước dừa và nước hầm gà, nước lọc thêm vào với lượng tuỳ thích (nếu mọi người dùng nhúng bò không thì nấu lượng ít, mọi người muốn có nước lều để chan bún thì nấu nhiều), cho thêm gốc sả đập dập, vài trái ớt vào. Nấu cho nước dùng sôi lại mọi người nêm nếm là có thể tắt bếp. 

=>Xem thêm: Cách làm cơm chiên mắm ruốc

Thưởng thức lẩu bò nhúng mắm ruốc 

cach-nau-lau-bo-nhung-mam-ruoc-18

Mọi người múc nước dùng ra nồi nhỏ, bắt lên bếp mini, và bật lửa. Mọi người cho hành tây thái múi cau và đầu hành vào. 

Thái vài lát ớt cho vào chén nước chấm lúc nảy. 

Lấy chén cho vào ít bún, nhúng thịt bò vào nồi nước lèu, cho ra chén. Cho ít rau muống vào nồi nước lều rồi múc chan vào bún thưởng thức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa