Cách nấu lẩu mắm ruốc với hải sản thơm ngon, đậm đà

Mắm ruốc có vị mặn và mùi thơm đặc trưng dùng để nấu lẩu cùng với thịt, hải sản và các loại rau thì ngon phải biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu lẩu mắm ruốc theo công thức của Bếp Xưa.

cach-nau-lau-mam-ruoc-20

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-nau-lau-mam-ruoc-22
cach-nau-lau-mam-ruoc-23
Cá ba sa: 300gr

Tôm: 300gr

Thịt ba chỉ: 300g

Bạch tuộc: 500gr

Cà tím 1 trái dài: 200gr

Khổ qua: 2 trái

Sả: 5 cọng

Tỏi

Hành tím

Ớt

=>Xem thêm: CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ GIÒ HEO

Sơ chế nguyên liệu

cach-nau-lau-mam-ruoc-24

Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó cắt lát vừa ăn. 

cach-nau-lau-mam-ruoc-25

Bạch tuộc mọi người rửa sạch sau đó cắt lát vừa ăn. 

Tôm mọi người cắt bỏ chân, râu và phân đầu nhọn

=>Xem thêm: CÁCH LÀM MẮM RUỐC ME CHẤM BÁNH TRÁNG

cach-nau-lau-mam-ruoc-26

Cà tím mọi người rửa sạch cắt khúc, sau đó chẻ làm đôi.

cach-nau-lau-mam-ruoc-28

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, dùng muỗng nạo bỏ hạt và cắt lát vừa ăn. 

Sau đó mọi người cho khổ qua, cà tím vào thau nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 5-10 phút. 

cach-nau-lau-mam-ruoc-29

Hành tím, tỏi và ớt mọi người cho vào máy và tiến hành xay nhuyễn. Mọi người chừa lại 1 trái ớt tiến hành thái lát. 

Sả mọi người thái nhỏ, sau đó lấy 1 phần đi xay nhuyễn.

Làm nước chấm


cach-nau-lau-mam-ruoc-30

Mọi người cho sả thái lát và ớt thái lát vào chén, sau đó cho nước mắm ngon vào và đảo đều. Như vậy là mọi người có được chén nước chấm thơm ngon ăn cùng với lẩu mắm ruốc.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM MẮM RUỐC XÀO SẢ THỊT

Nấu nước dùng lẩu mắm ruốc

Bắt nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho hành, tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào phi, khi các nguyên liệu hơi vàng mọi người cho sả xay nhuyễn phi cùng. 

cach-nau-lau-mam-ruoc-31

Khi các nguyên liệu đã vàng dậy mùi thơm, mọi người cho thịt ba chỉ vào xào. Khi thịt đã gần săn cho cá vào chiên cùng, khi cá săn các mặt vớt ra để riêng. 

Tiếp đến cho 1,2 lít nước dừa tươi và 600ml nước lọc vào nồi và nấu. 

Mọi người cho vào tô 4 muỗng canh mắm ruốc, 2 vá canh nước dùng, khuấy tan hỗn hợp và cho qua rây, để bỏ phần xác, sau đó cho vào nồi nước dùng ở trên. 

cach-nau-lau-mam-ruoc-32

Nấu cho nồi nước dùng sôi lại thì cho cà tím, khổ qua vào. Nấu sôi với lửa lớn trong khoảng 2-3 phút.

cach-nau-lau-mam-ruoc-33

Sau đó múc lẩu ra nồi nhỏ cho tôm, bạch tuộc, cá basa vào nấu trong khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín rồi cho rau nhút, rau muống, kèo nèo vào và múc ra chan ăn cùng với bún.

Cách nấu lẩu mắm ruốc không khó, mọi người hãy thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon để nấu lẩu mắm ruốc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa