Mắm ruốc rim top mỡ món ngon tốn cơm

Ngoài thịt xào mắm ruốc thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu mọi ngườn món tốn cơm khác đó là mắm ruốc rim top mỡ để mọi người có thể đổi món cho gia đình mình. Nào hãy vào bếp thực hiện cùng với chúng tôi nhé!

Cách làm mắm ruốc rim top mỡ

CÁCH LÀM MẮM RUỐC RIM TOP MỠ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mỡ heo: 600g
  • Thịt ba rọi: 200g
  • Tỏi: 7 tép
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng
  • Sả: 6 cây
  • Ớt sừng: 1 trai
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Mắm ruốc: 1.5 muỗng
  • Tương ớt:2 muỗng
  • Đường: 4-5 muỗng

=>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Sơ chế nguyên liệu làm mắm ruốc rim top mỡ

Nguyên liệu làm mắm ruốc rim top mỡ

Sơ chế nguyên liệu mắm ruốc rim top mỡ

  • Mỡ bạn ngâm muối pha loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch và cắt từng miếng thành khối vuông.
  • Phần đầu sả bạn thái nhỏ, phần đuôi sả giữ lại để cho vào trong lúc làm top mỡ.
  • Tỏi lọt vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng băm nhuyễn.

Thắng top mỡ

Rim top mỡ

Cho mỡ vào chảo, cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối trộn. Nhớ dùng đũa đảo thường xuyên để mỡ không bị cháy. Khi mỡ đã ra dầu bạn vặn lửa nhỏ cho ngọn sả, tỏi vào (nấu một lúc bạn vớt sả ra).

Khi top mỡ vàng bạn tắt bếp, sau đó vớt top mỡ cho ra giấy thấm dầu.

Sơ chế thịt ba rọi

Bước tiếp theo trong cách làm mắm ruốc rim top mỡ là sơ chế và xào thịt ba rọi

Thịt ba rọi ngâm qua nước muối pha loãng vài phút, sau đó rửa sạch và thái lát nhỏ.

xào thịt làm mắm ruốc rim top mỡ

Tiếp đến cho thịt ba rọi vào xào cho vàng xém cạnh là được.

Rim mắm ruốc

Làm mắm ruốc rim top mỡ

Cho vào chảo 3 muỗng mỡ nước (hoặc dầu ăn), khi mỡ nóng già cho sả băm vào trước xào sơ, sau đó cho ớt và tỏi băm vào xào phi thơm.

Khi nguyên liệu dậy mùi thơm cho vào hai muỗng canh tương ớt đảo đều. Cho vào nửa chén nước lọc. Nấu đến khi nước sôi cho mắm ruốc vào và xào cho mắm ruốc tan ra. Tiếp đến cho đường, bột ngọt vào khuấy cho tan.

Tiếp đến rim hỗn hợp mắm ruốc trong khoảng 5 phút cho sánh lại.

Mắm ruốc rim top mỡ cách làm

Cuối cùng cho top mỡ, thịt ba chỉ đã xào vào và đảo đều cho thấm mắm ruốc. Như vậy là bạn đã có món mắm ruốc rim top mỡ áo một lớp mắm ruốc óng ánh trông rất hấp dẫn để thưởng thức.

=>Xem thêm: cách làm mắm ruốc chưng thịt bằm trứng gà

Chúc mọi người thực hiện thành công món mắm ruốc rim top mỡ này nhé!

NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON

Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa