Cách làm cá rô kho mắm ruốc món dân dã đưa cơm

Vào những ngày mưa trời lạnh mà ngồi thưởng thức món cá rô kho mắm ruốc, cùng với các loại rau thì vô cùng đưa cơm và ấm bụng. Cách làm món cá rô kho mắm ruốc như thế nào? Mời mọi người tham khảo cách làm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn dưới đây. 

Cá rô đồng kho mắm ruốc

CÁ RÔ KHO MẮM RUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá rô đồng
  • Thịt ba rọi
  • Mắm ruốc
  • Hành tím
  • Sả
  • Tỏi
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Rau ăn kèm: Rau chuối, rau tai tượng, rau bắp chuối, rau muống, rau tai tượng (mọi người có rau gì hay thích rau gì thì có thể cho thêm vào). 
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng thịt bằm

Sơ chế nguyên liệu làm cá rô kho mắm ruốc

  • Thịt ba rọi mọi người rửa sạch, sau đó thái lát vừa ăn. 
  • Cá rô đồng mọi người làm sạch ruột, cắt bỏ đầu, đánh vẩy.
  • Sả mọi người băm nhỏ.
  • Hành tím mọi người băm nhỏ.
  • Tỏi mọi người băm nhỏ.

Kho cá

Món cá rô kho mắm ruốc

Bước tiếp theo trong cách làm cá rô kho mắm ruốc là chuẩn bị mắm ruốc và tiến hành kho. Mắm ruốc mọi người cho ra tô, cho ít nước đun sôi để nguội vào tiến hành khuấy đều. 

=>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm ruốc với hải sản

Hướng dẫn làm cá rô đồng kho mắm ruốc

Mọi người cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi, hành tím và sả vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã vàng thơm mọi người cho thịt vào xào. 

Xào đến khi thịt xăn lại thì cho mắm ruốc vào. Sau đó nấu cho hỗn hợp sôi thì nêm nếm đường, bột ngọt và cho ớt nguyên trái. 

Cá rô kho mắm ruốc

Kho rim với lửa nhỏ cho các cá và thịt thấm mắm ruốc là được. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cá rô kho mắm ruốc, múc ra dĩa, ăn cùng với cơm và các loại rau. 

CỬA HÀNG BÁN MẮM RUỐC NGON ĐỂ KHO CÁ

Mọi người muốn mua MẮM RUỐC NGON thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa