Thịt bằm xào mắm ruốc vị đậm đà, hao cơm
Ngoài thịt kho mắm ruốc được nhiều người yêu thích, thì món thịt bằm xào mắm ruốc sả ớt cũng chinh phục được rất nhiều thực khách. Cách làm món này rất dễ, mời mọi người tham khảo cách làm thịt bằm xào mắm ruốc.
CÁCH LÀM THỊT BẰM XÀO MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bằm hoặc thịt xay vừa có nạc, vừa có mỡ
Mắm ruốc
Hạt nêm
Đầu hành trắng
Ớt
Sả
Hành tím
Hành lá
Ớt
Đường
=>Xem thêm: CÁCH XÀO MẮM RUỐC CHẤM TRÁI CÂY
Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên trong cách làm thịt bằm xào mắm ruốc là sơ chế nguyên liệu:
Đầu hành trắng mọi người rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
Ớt mọi người băm nhỏ
Hành lá mọi người thái nhỏ
Hành tím băm nhỏ
Sả băm nhỏ
=>XEM THÊM: MẮM RUỐC XÀO SẢ THỊT
Ướp thịt
Ướp thịt, cho vào thịt ít hạt nêm, sau đó cho đầu hành băm nhỏ vào đảo đều. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Xào thịt bằm với mắm ruốc
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắt lên bếp. KHi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành hơi vàng cho sả băm nhỏ và ớt băm vào đảo đều.
Xào cho các nguyên liệu vàng thơm thì cho thịt bằm đã ướp vào và tiến hành đảo đều.
=>XEM THÊM: THỊT BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC
Xào đến khi thịt bằm chín thì cho mắm ruốc vào (do mắm ruốc mặn nên mọi người cho với lượng vừa phải, sau đó tiếp tục xào đảo đều).
Đảo đến khi hỗn hợp thật khô ráo thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Món thịt bằm xào mắm ruốc này mọi người ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì ngon vô cùng.
Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon, đậm thơm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét