Thịt bằm xào mắm ruốc vị đậm đà, hao cơm

Ngoài thịt kho mắm ruốc được nhiều người yêu thích, thì món thịt bằm xào mắm ruốc sả ớt cũng chinh phục được rất nhiều thực khách. Cách làm món này rất dễ, mời mọi người tham khảo cách làm thịt bằm xào mắm ruốc. 

thit-bam-xao-mam-ruoc-20

CÁCH LÀM THỊT BẰM XÀO MẮM RUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu

thit-bam-xao-mam-ruoc-21

Thịt bằm hoặc thịt xay vừa có nạc, vừa có mỡ

Mắm ruốc

Hạt nêm

Đầu hành trắng

Ớt

Sả

Hành tím

Hành lá

Ớt

Đường

=>Xem thêm: CÁCH XÀO MẮM RUỐC CHẤM TRÁI CÂY

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trong cách làm thịt bằm xào mắm ruốc là sơ chế nguyên liệu:

Đầu hành trắng mọi người rửa sạch, sau đó băm nhỏ. 

Ớt mọi người băm nhỏ

Hành lá mọi người thái nhỏ

Hành tím băm nhỏ

Sả băm nhỏ

=>XEM THÊM: MẮM RUỐC XÀO SẢ THỊT

Ướp thịt

thit-bam-xao-mam-ruoc-23

Ướp thịt, cho vào thịt ít hạt nêm, sau đó cho đầu hành băm nhỏ vào đảo đều. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. 

Xào thịt bằm với mắm ruốc

thit-bam-xao-mam-ruoc-24

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắt lên bếp. KHi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành hơi vàng cho sả băm nhỏ và ớt băm vào đảo đều. 

Xào cho các nguyên liệu vàng thơm thì cho thịt bằm đã ướp vào và tiến hành đảo đều. 

thit-bam-xao-mam-ruoc-25

=>XEM THÊM: THỊT BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC

Xào đến khi thịt bằm chín thì cho mắm ruốc vào (do mắm ruốc mặn nên mọi người cho với lượng vừa phải, sau đó tiếp tục xào đảo đều). 

Đảo đến khi hỗn hợp thật khô ráo thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Món thịt bằm xào mắm ruốc này mọi người ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì ngon vô cùng.

Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon, đậm thơm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa