Mắm ruốc Huế nấu bún bò ngon mua ở đâu chất lượng, giá tốt
Mắm ruốc được xem như là linh hồn của ẩm thực Huế, khi nấu bất cứ món gì người ta cũng cho mắm ruốc vào để gia tăng hương vị, đặc biệt là món bún bò Huế đặc sản của vùng đất này. Nhiều người thắc mắc mắm ruốc Huế nấu bún bò mua ở đâu thì bài viết này sẽ cho mọi người câu trả lời.
CÁCH CHO MẮM RUỐC HUẾ VÀO TÔ BÚN BÒ
Nấu bún bò Huế không có mắm ruốc, thì sẽ không cho ra được hương vị đặc trưng đúng chuẩn là món ăn đặc sản Huế. Nhờ mắm ruốc Huế mà khi ăn tô bún bò bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà nhưng không quá mặn và mùi mắm ruốc thoang thoảng, quyện vào những sợi bún, miếng thịt bò rất hấp dẫn. Cho nên người ta thường nói tô bún bò mà không có mắm ruốc thì không phải là tô bún bò Huế.
Có 2 cách để cho mắm ruốc Huế vào nồi bún bò để tạo hương vị đậm đà, thơm ngon, dễ chịu.
Cách 1:
Mọi người cho mắm ruốc ra bát, sau đó cho nước vào khuấy đều. Để cho hỗn hợp mắm ruốc lắng rồi lấy phần nước ở trên cho vào nồi nước dùng. Nếu mọi người dùng mắm ruốc sống thì nên nấu theo kiểu này. Hoặc những người nào không thích mùi mắm ruốc quá đậm thì sử dùng mắm ruốc nấu bún bò theo cách này.
Cách 2:
Mọi người cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho ít ớt bột vào đảo đều. Sau đó cho mắm ruốc vào (tuỳ theo lượng nước dùng), tiến hành đảo đều một lúc thì mọi người tắt bếp cho vào nồi nước dùng. Như vậy mọi người có nồi nước dùng thơm ngon.
=>Xem thêm: cách nấu bún bò Huế không mắm ruốc
NƠI BÁN MẮM RUỐC NẤU BÚN BÒ
Bạn có quán ăn, nhà hàng muốn mua mắm ruốc Huế về nấu bún bò nhưng không biết mua ở đâu thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Sản phẩm tại đây đảm bảo:
Dacsanngon3mien.net là đại lý cung cấp mắm ruốc lấy hàng trực tiếp tại các cơ sở sản xuất nổi tiếng tại Huế nên mức giá lẻ sỉ của mắm ruốc tại đây luôn tốt nhất nên khách hàng có thể yên tâm khi mua.
Sản phẩm chúng tôi được lấy từ cơ sở sản xuất có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách có thể an tâm đặt mua mà không phải lo lắng.
=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc
Ngoài mắm ruốc được đóng hũ để mọi người dùng nấu cho gia đình thì chúng tôi còn đóng canh để phục vụ cho những nhà hàng, quán ăn cần mua số lượng lớn để tiện sử dụng.
Với khách hàng sỉ lấy số lượng nhiều, chúng tôi cam kết sẽ giao hàng miễn phí và có những chính sách hỗ trợ tốt nhất để đôi bên hợp tác cùng có lợi, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ VỚI MẮM RUỐC
Nguyên liệu chuẩn bị
- Giò heo: 600gr
- Bắp bò: 600gr
- Gân bò: 200gr
- Hành tây
- Thơm: nửa trái
- Hành lá
- Sả
- Ớt
- Thơm
- Mắm ruốc
- Muối
- Gói gia vị nấu bún bò (trong gói gia vị này sẽ có sả, hạt điều màu, ớt chỉ thiên, hoa hồi, ớt bột, hành, tiêu-khi nấu mọi người cho vào túi nhỏ có sẵn gói gia vị rồi cho vào nồi nước dùng rất tiện.
Sơ chế các nguyên liệu
- Thơm nửa trái mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó cắt làm đôi.
- Sả mọi người đập dập sau đó cắt khúc.
- Giò heo, bắp bò, gân bò mọi người rửa sạch.
- Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, chia làm 2 phần 1 phần mọi người thái lát mỏng ăn kèm. 1 phần mọi người để nguyên, khứa vài đường cho vào nồi nước hầm tạo vị ngọt cho nước
- Hành lá mọi người rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rau răm cắt nhỏ
- Ớt cắt lát
Trụng các nguyên liệu
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng canh muối, củ hành tím đập dập. Nấu khi nước sôi lăn tăn cho giò heo vào trụng khoảng 2-3 phút, rồi với ra.
Sau đó mọi người cho gân bò, bắp bò vào nồi nước trên trụng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch.
Hầm giò heo
Mọi người cho vào nồi 1 lít nước, rồi cho giò heo vào. Nấu đến khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi tiến hành vớt bọt, cho và 1/2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp lại vào hầm giò heo trong khoảng 45-60 phút cho giò mềm. Sau đó vớt cho ra tô.
Hầm nước dùng
Mọi người cho 1,5 lít nước vào nồi, cho bắp bò gân bò đã trụng, sả cây, hành tây, thơm vào hầm.
Pha mắm ruốc
Cho 2 muỗng canh mắm ruốc ra tô, cho 200ml nước hầm giò heo vào. Tiến hành khuấy đều rồi để lắng. Mọi người sẽ lấy phần nước trong cho vào nồi nước dùng.
Hoàn thành nồi nước dùng bún bò Huế
Bạn mở gói gia vị nấu bún bò ra. Đầu tiên lấy túi lọc, sau đó cho các nguyên liệu vào trong túi gói lại cho vào nồi nước hầm thịt bắp bò. Rồi cho nước hầm giò heo lúc nảy vào và đậy nắp hầm với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút.
Sau khi hầm mọi người vớt tất cả các nguyên liệu sả thơm thịt bắp bò, gân bò, sả, hành tây, túi gia vị ra. Nêm nếm vào 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm và nước trong mắm ruốc, thêm dầu hạt điều.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi nước dùng bún bò Huế.
=>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế giò heo
Thưởng thức bún bò Huế
Thịt bắp bò, gân bò mọi người thái nhỏ, bún mọi người trụng.
Cho bún ra tô, cho thịt bắp bò, gân bò, giò heo, chả huế, hành lá, hành tây, rau răm thái nhỏ lên trên chan nước dùng vào thưởng thức. Mọi người ăn kèm với rau muống bào, bắp chuối, rau quế, xà lách để thưởng thức.
=>Xem thêm: các món ngon cùng với mắm ruốc
Nhận xét
Đăng nhận xét