Tôm thịt xào mắm ruốc món ăn cực kỳ đưa cơm
Mắm ruốc chỉ cần nghe mùi thôi là vị giác đã bị kích thích, mọi người có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn, bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tôm thịt xào mắm ruốc.
C.1 CÁCH LÀM TÔM THỊT XÀO MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 200g
- Tôm đất: 100gr
- Mắm ruốc: 50g
- Tôm khô: 50g
- Sả băm
- Tỏi băm
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt băm
- Dầu ăn
- Đường
- Bột ngọt
=>Xem thêm: Mắm ruốc rim tóp mỡ ngon và hao cơm
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông có độ dài 1 cm.
Tôm đất mọi người để người để nguyên con, dùng kéo cắt phần đầu nhọn, phần râu, chân và đuôi, sau đó rửa sạch để ráo.
Tôm khô mọi người ngâm nước cho mềm, sau đó cho vào cối để giã mềm ra.
Mắm ruốc mọi người cho ra chén hoà tan với 2 muỗng canh nước lọc, sau đó cho qua rây lọc. Như vậy lọc được tạp chất và mắm ruốc sẽ dễ thấm vào trong các nguyên liệu.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng thịt bằm, trứng gà
Xào tôm thịt với mắm ruốc
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho vào 2 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh sả băm và cho thịt ba rọi vào rang.
Khi rang thịt mọi người cho vào 1 muỗng canh nước (giúp cho thịt không bị khô và dễ chín). Tiếp tục cho tôm đất vào xào, sau đó cho mắm ruốc đã lọc vào đảo đều.
Nêm nếm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường (giúp cân bằng vị mặn). Tiếp đến sên với lửa vừa cho đến khi mắm ruốc sánh lại là được.
Cuối cùng cho tôm khô, và 2 trái ớt hiểm đập dập vào đảo đều và tắt bếp.
Món tôm thịt xào mắm ruốc này mọi người ăn cùng với cà chua, dưa leo, khô qua thái mỏng thì ngon vô cùng.
C. 2 CÁCH LÀM THỊT XÀO MẮM RUỐC ĐƯA CƠM
Vào những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh thưởng thức chén cơm nóng ăn kèm với thịt xào mắm ruốc thơm ngon thì còn gì bằng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm thịt xào mắm ruốc Huế sả theo cách của Đi Đâu Ăn Gì mọi người cùng tham khảo nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc Huế
- Thịt ba chỉ
- Mắm ruốc Huế
- Đường
- Ớt, tỏi
- Bột ngọt
- Dầu ăn
- Sả
- Dưa leo
=>Xem thêm: Thịt ba chỉ xào mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu
- Cho mắm ruốc ra chén, sau đó cho ít nước ấm vào rồi dùng muỗng khuấy đều.
- Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
- Sả cắt lát sau đó băm nhuyễn
- Tỏi, ớt bạn cũng băm nhuyễn
Xào thịt
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế xào sả thịt và đậu phộng
C.3 CÁCH LÀM THỊT BA RỌI XÀO MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 400g
- Sả: 50g
- Mắm ruốc: 150g
- Tỏi
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
- Sả xắt mỏng sau đó tiến hành băm nhuyễn.
- Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn
- Ớt tách bỏ hạt, băm nhuyễn
- Thịt ba rọi cặt thành lát vừa ăn.
Xào thịt
=>Xem thêm: mực dồn thịt xào mắm ruốc
=>Xem thêm: Địa chỉ bán mắm ruốc Huế ngon tại TpHCM
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc thơm ngon đúng chuẩn để làm món này và chế biến những món khác thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét