Tôm thịt xào mắm ruốc món ăn cực kỳ đưa cơm

Mắm ruốc chỉ cần nghe mùi thôi là vị giác đã bị kích thích, mọi người có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn, bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tôm thịt xào mắm ruốc.

tom-thit-xao-mam-ruoc-30

C.1 CÁCH LÀM TÔM THỊT XÀO MẮM RUỐC 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 200g
  • Tôm đất: 100gr
  • Mắm ruốc: 50g
  • Tôm khô: 50g
  • Sả băm
  • Tỏi băm
  • Ớt hiểm: 2 trái 
  • Ớt băm
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Bột ngọt

=>Xem thêm: Mắm ruốc rim tóp mỡ ngon và hao cơm

Sơ chế nguyên liệu

tom-thit-xao-mam-ruoc-31

Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông có độ dài 1 cm. 

tom-thit-xao-mam-ruoc-32

Tôm đất mọi người để người để nguyên con, dùng kéo cắt phần đầu nhọn, phần râu, chân và đuôi, sau đó rửa sạch để ráo.

Tôm khô mọi người ngâm nước cho mềm, sau đó cho vào cối để giã mềm ra. 

tom-thit-xao-mam-ruoc-33

Mắm ruốc mọi người cho ra chén hoà tan với 2 muỗng canh nước lọc, sau đó cho qua rây lọc. Như vậy lọc được tạp chất và mắm ruốc sẽ dễ thấm vào trong các nguyên liệu.

=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng thịt bằm, trứng gà

Xào tôm thịt với mắm ruốc

tom-thit-xao-mam-ruoc-34

tom-thit-xao-mam-ruoc-36

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho vào 2 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh sả băm và cho thịt ba rọi vào rang. 

tom-thit-xao-mam-ruoc-37

Khi rang thịt mọi người cho vào 1 muỗng canh nước (giúp cho thịt không bị khô và dễ chín). Tiếp tục cho tôm đất vào xào, sau đó cho mắm ruốc đã lọc vào đảo đều. 

Nêm nếm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường (giúp cân bằng vị mặn). Tiếp đến sên với lửa vừa cho đến khi mắm ruốc sánh lại là được. 

tom-thit-xao-mam-ruoc-39

Cuối cùng cho tôm khô, và 2 trái ớt hiểm đập dập vào đảo đều và tắt bếp. 

Món tôm thịt xào mắm ruốc này mọi người ăn cùng với cà chua, dưa leo, khô qua thái mỏng thì ngon vô cùng.

C. 2 CÁCH LÀM THỊT XÀO MẮM RUỐC ĐƯA CƠM

Vào những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh thưởng thức chén cơm nóng ăn kèm với thịt xào mắm ruốc thơm ngon thì còn gì bằng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm thịt xào mắm ruốc Huế sả theo cách của Đi Đâu Ăn Gì mọi người cùng tham khảo nhé.

thịt xào mắm ruốc Huế

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc Huế

Nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc Huế

Sơ chế nguyên liệu

thịt xào mắm ruốc-sơ chế nguyên liệu
  • Cho mắm ruốc ra chén, sau đó cho ít nước ấm vào rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
  • Sả cắt lát sau đó băm nhuyễn
  • Tỏi, ớt bạn cũng băm nhuyễn

Xào thịt

thịt xào mắm ruốc Huế-xào thịt
Bắt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi cho tỏi vào vào phi thơm, sau đó cho sả và ớt vào.
thịt xào mắm ruốc Huế ngon
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm bạn xào thịt săn lại cho mắm ruốc vào và đảo đều để cho thịt thấm mắm ruốc.
Sau đó để lửa liu riu cho thịt chín hẳn cho ít đường vào đảo đều. Khi thịt đã chín và thấm đều mắm ruốc thì bạn có thể tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
thịt xào mắm ruốc Huế ngon
Đĩa thịt xào mắm ruốc Huế thơm lừng, chỉ cần nghe mùi thơm là vị giác đã bị kích thích. Món này ăn cùng với cơm nóng và dưa leo thì vô cùng tuyệt vời.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế xào sả thịt và đậu phộng

C.3 CÁCH LÀM THỊT BA RỌI XÀO MẮM RUỐC

cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc-nguyên liệu-1
  • Thịt ba rọi: 400g
  • Sả: 50g
  • Mắm ruốc: 150g
  • Tỏi
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

cách làm thịt xào mắm ruốc-sơ chế sả
  • Sả xắt mỏng sau đó tiến hành băm nhuyễn.
  • Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn
  • Ớt tách bỏ hạt, băm nhuyễn
  • Thịt ba rọi cặt thành lát vừa ăn.

Xào thịt

Thịt ba rọi xào mắm ruốc ngon
Bạn bắt chảo lên bếp, đợi cho chỏ nóng cho dầu ăn vào. Sau đó nấu dầu nóng cho tỏi, sả ớt vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm cho thịt ba chỉ đã thái vào xào.
Cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc
Sau khi thịt chín tái, giảm lửa nhỏ và đậy nắp lại, nấu cho phần thịt chín. Thịt đã chín tiếp đến cho 150g mắm ruốc Huế vào và đảo đều.
=>Xem thêm: mực dồn thịt xào mắm ruốc
Ba rọi xào mắm ruốc
Sau khi thịt đã thấm mắm ruốc bạn cho đường vào, để lửa nhỏ liu riêu khoảng 1-2 phút. Cuối cùng múc đĩa thịt xào mắm ruốc ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng

Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc thơm ngon đúng chuẩn để làm món này và chế biến những món khác thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha mắm ruốc để quết lên món bánh tráng nướng

Trứng chiên mắm ruốc đậm đà, lạ miệng

Mắm ruốc xào sả thịt và đậu phộng ấm bụng cho ngày mưa